Tôn vinh hơn 850 Hoa Trạng nguyên khu vực phía Bắc

with No Comments

852 học sinh xuất sắc nhận lời chúc từ Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và cùng được tham gia các hoạt động tập thể như thăm Văn Miếu Quốc Tử Giám, trò chơi “Rung chuông vàng”…

Lễ trao giải và tôn vinh Hoa Trạng nguyên 2009 của 27 tỉnh, thành phố phía Bắc diễn ra tại ĐH Quốc gia Hà Nội sáng 13/9. Hơn 850 gương mặt được tôn vinh là những học sinh đạt thành tích: xuất sắc các trường THPT; giải nhất kỳ thi học sinh giỏi quốc gia THPT; đoạt huy chương trong các kỳ thi Olympic Quốc tế và thủ khoa đầu vào các trường đại học, học viện năm 2009.

Trao đổi với các trạng nguyên, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết xúc động khi biết một số em vừa miệt mài học tập vừa vất vả giúp gia đình trong cuộc mưu sinh. Với tinh thần vượt khó các em là biểu hiện sinh động của lời dạy: “Đào núi và lấp biển, có chí ắt làm nên”. Chủ tịch nước căn dặn các Hoa Trạng nguyên không thỏa mãn với thành tích đã đạt được mà phải phấn đấu nhiều hơn nữa, học tập, rèn luyện tốt để đạt thành tích cao hơn, đóng góp thiết thực cho xã hội và quê hương.

So với năm 2008, số Hoa Trạng nguyên năm 2009 đã nở rộ hơn, tăng thêm 10%. Năm 2009 cả nước có 1.655 học sinh được tôn vinh. Trong đó miền Bắc có 852 em, miền Trung: 195 em và miền Nam 608 em. Trong số các Hoa Trạng nguyên năm nay có 1.466 em đạt thành tích xuất sắc trường THPT, 120 em thủ khoa đầu vào các đại học, học viện, 43 em giải Nhất học sinh giỏi quốc gia và 26 em tham dự và đạt giải quốc tế.

Trước đó, các Hoa Trạng nguyên đã làm Lễ dâng hương tại Văn Miếu Quốc Tử Giám, tham gia các hoạt động do Câu lạc bộ Hoa Trạng nguyên tổ chức như “Rung chuông vàng”; trò chơi trí tuệ…

Ngày hội Hoa Trạng nguyên 2009 và Lễ trao giải khu vực miền Nam sẽ được tổ chức vào 19-20/9; miền Trung 26/9.

Theo VnExpress

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *