Tôn vinh 852 Hoa trạng nguyên

with No Comments

Sáng 13-9, tại ĐH Quốc gia Hà Nội đã diễn ra lễ trao giải thưởng và tôn vinh 852 Hoa trạng nguyên 2009 của 27 tỉnh, TP khu vực phía Bắc. Đây là những học sinh đạt thành tích: xuất sắc nhất các trường THPT, giải nhất kỳ thi học sinh giỏi quốc gia THPT các môn văn hóa, đoạt huy chương trong các kỳ thi Olympic quốc tế và thủ khoa đầu vào các trường ĐH năm 2009.

Giải thưởng do sáu đơn vị đồng tổ chức là: Ban Tuyên giáo trung ương, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Giáo dục – đào tạo, Đại học Quốc gia Hà Nội, Hiệp hội các trường đại học – cao đẳng ngoài công lập và Tập đoàn Tân Tạo.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết bày tỏ vui mừng trước những thành tích mà các hoa trạng nguyên đã đạt được trong năm qua. Chủ tịch nước xúc động khi biết một số học sinh vừa miệt mài học tập vừa vất vả giúp gia đình trong cuộc mưu sinh. Chủ tịch nước căn dặn các hoa trạng nguyên không thỏa mãn với thành tích đã đạt được mà phải phấn đấu nhiều hơn nữa, học tập, rèn luyện tốt để đạt thành tích cao hơn, chiếm lĩnh những đỉnh cao trí tuệ nhân loại; học phải đi đôi với hành, học ở trường kết hợp với học ở ngoài xã hội, học một cách sáng tạo và năng động để đóng góp thiết thực, hiệu quả cho xã hội và quê hương.

Năm 2009 cả nước có 1.655 học sinh được tôn vinh và trao giải thưởng Hoa trạng nguyên, trong đó miền Bắc có 852 học sinh, miền Trung 195 học sinh và miền Nam 608 học sinh.

Nét mới giải thưởng năm nay là mỗi em đạt huy chương trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc tế sẽ được Tập đoàn Tân Tạo tài trợ một bộ máy vi tính xách tay. 500 em nhận giải thưởng Hoa trạng nguyên 2008 và 2009 sẽ có cơ hội được hội đồng giải thưởng xét chọn cấp học bổng tiếng Anh và học bổng toàn phần vào Trường ĐH Tân Tạo niên khóa 2010-2011 trị giá 16.000-27.500 USD/năm và cơ hội học tập tại các trường ĐH danh tiếng của Hoa Kỳ liên kết với Trường ĐH Tân Tạo.

Theo TTXVN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *